Ngày Đăng : 15/10/2023 

Tác Giả : AdminXây dựng bệnh viện chính quy, hiện đại, nghĩa tình(QK7 Online) – Phát huy truyền thống “Tích cực chủ động, giữ vững y đức, đoàn kết thống nhất, đổi mới phát triển”, 51 năm xây dựng, phục vụ, chiến đấu và trưởng thành, Bệnh viện Quân y 7B, Cục Hậu cần Quân khu không chỉ là nơi khám chữa bệnh tin cậy của bộ đội và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai mà còn là bệnh viện chính quy, hiện đại, nghĩa tình, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Trang sử hào hùng
Bệnh viện Quân y 7B tiền thân là Bệnh viện K.113 được Bộ Tư lệnh Quân khu miền Đông (Quân khu 7 ngày nay) ký quyết định thành lập ngày 15/10/1972 tại Chiến khu Đ trên cơ sở sáp nhập Bệnh xá K.10 của Phân đội 5 và Đội điều trị của Đoàn Hậu cần 814 trực thuộc Cục Hậu cần Quân khu miền Đông Nam Bộ.


Y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 7B chăm sóc tận tình cho Nhân dân.

Trong giai đoạn cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bệnh viện K.113 thu dung, cấp cứu, điều trị trên 20.000 thương bệnh binh kịp thời, an toàn, nhanh chóng trả bộ đội về đơn vị chiến đấu. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Bệnh viện K.113 tập trung củng cố lực lượng, cơ sở hạ tầng nơi đóng quân cũng như bổ sung một số y, bác sĩ và đến cuối năm 1976 đổi tên thành Bệnh viện Quân y 7B. Trong giai đoạn tham gia phục vụ chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế giúp bạn Campuchia, bệnh viện tổ chức các Đội phẫu thuật, Đội điều trị đi theo các cánh quân tiếp nhận và điều trị gần 1.500 thương binh. Ở hậu cứ tiếp tục thu dung, cấp cứu, điều trị và nuôi dưỡng hơn 30.000 thương bệnh binh và Nhân dân an toàn tuyệt đối.
Xây dựng đội ngũ y, bác sĩ sáng y đức, giỏi y thuật
Bệnh viện Quân y 7B hiện nay là bệnh viện hạng II trong Quân đội, được giao tự chủ tài chính 100%. Để đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế “sáng y đức, giỏi y thuật”, bệnh viên thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn chuyên môn, sinh hoạt nghiệp vụ nâng cao y thuật, y đức cũng như bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, cử bác sĩ, nhân viên y tế đi đào tạo tại các học viện, nhà trường trong và ngoài Quân đội, tham gia thực tập ở các bệnh viện lớn để tích lũy kinh nghiệm, lĩnh hội kỹ thuật mới. Nhờ vậy, bệnh viện đảm đương được các kỹ thuật phức tạp trong điều trị nội, ngoại khoa, hạn chế thấp nhất phải chuyển tuyến.

blank
Tập huấn nâng cao tay nghề chăm sóc người bệnh cho đội ngũ y sĩ trẻ.

Đến nay, bệnh viện không chỉ thực hiện được tất cả các kỹ thuật theo quy định của bệnh viện hạng II mà còn thực hiện được nhiều kỹ thuật vượt tuyến, như: Nội soi dạ dày, chẩn đoán u, sọ não; phẫu thuật đóng đinh kín xương đùi, xương chân, xương cổ tay; thay khớp gối; tái tạo dây chằng khớp gối…
Thắm tình quân dân
Bên cạnh nhiệm vụ chính trị được giao, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 7B thường xuyên phối hợp với các đơn vị của Bộ Quốc phòng và Quân khu thực hiện hiệu quả các hoạt động dân vận, chính sách, an sinh xã hội trong nước và quốc tế.

blank
Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 7B khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà Nhân dân Campuchia.

Hàng năm đơn vị tổ chức các đợt thăm khám sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà người dân vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến cũ, đồng bào dân tộc thiểu số và nhân dân Campuchia; phối hợp xây dựng hàng chục căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng… Bệnh viện luân phiên cử tổ quân y ra công tác tại Bệnh xá đảo Trường Sa Đông thuộc quần đảo Trường Sa; tăng cường lực lượng hỗ trợ Vùng 2 Hải quân; thành lập tổ quân y phục vụ các đơn vị diễn tập; cử cán bộ, y, bác sĩ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan.
Với sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, 51 năm qua, Bệnh viện Quân y 7B đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, nhiều bằng khen của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu. Nhưng với đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Quân y 7B thì phần thưởng lớn nhất, quan trọng nhất, đáng tự hào nhất là sức khỏe của Nhân dân ngày càng được nâng cao, niềm tin của người bệnh luôn đặt trọn lên vai người thầy thuốc.
Quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Bệnh viện Quân y 7B được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất, 2 tập thể và 1 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đơn vị được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu và các tỉnh Đồng Nai, TP.HCM tặng bằng khen. Từ năm 2001 đến nay, bệnh viện có 14 bác sĩ được phong tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNHXem tất cả >

Thông Tin Liên Hệ :

BỆNH VIỆN QUÂN Y 7B BIÊN HÒA ĐỒNG NAI - CỤC HẬU CẦN QUÂN KHU 7
Số ĐKKD/MST : 3601575368 Cấp Ngày 07/04/2009
Nơi Cấp : Cục Thuế Tỉnh Đồng Nai
Địa Chỉ : 1137 Đường Nguyễn Ái Quốc, Phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai

ĐT : 02513 99 60 60

Email : bvquany7b@gmail.com

 

Kết Nối Fanpage Facebook