Ngày Đăng : 24/09/2022 

Tác Giả : AdminBan Hậu Cần1. Ban Hậu cần được thành lập vào ngày 19 tháng 10 năm 1999, theo Quyết định số 779/1999/QĐ-TM ngày 19/10/1999 của Bộ Tổng tham mưu

Tập thể cán bộ, nhân viên Ban Hậu Cần

2. Chức năng, nhiệm vụ của Ban

– Chức năng: Làm tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện về công tác hậu cần, kỹ thuật; tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ hậu cần phục vụ cho Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ SSCĐ và các nhiệm vụ thường xuyên.

– Nhiệm vụ: Tổ chức bảo đảm hậu cần, bảo đảm kỹ thuật chung cho mọi hoạt động của Bệnh viện; tổ chức quản lý vật chất hậu cần, kỹ thuật và xây dựng ngành theo phân cấp, với nhiệm vụ cụ thể sau:

+ Bảo đảm ăn, mặc cho TBB và cán bộ, nhân viên Bệnh viện.
+ Bảo đảm công tác đầu tư và xây dựng cơ bản, cải tạo sửa chữa cơ sở hạ tầng, vật chất trang thiết bị doanh trại của Bệnh viện.
+ Bảo đảm công tác vận tải, xăng dầu phục vụ cho các hoạt động vận chuyển của Bệnh viện.

3. Tổ chức, biên chế

– Tổ chức thành 03 bộ phận: Nuôi quân, Doanh trại, Đội xe ô tô
– Biên chế: 18 cán bộ nhân viên (03 SQ, 09 QNCN, 01 CNVQP, 05 LĐHĐ)
– Chỉ huy Ban Hậu cần qua các các thời kỳ:

+ Đồng chí Sáu Vàng (1972-1976)
+ Đồng chí Hoàng Văn Báu (1976-1979)
+ Đồng chí Ba Thành (1979-1987)
+ Đồng chí Trần Quyết Chí (1987 – nay)

Lãnh đạo Ban hiện nay:

blank
Trưởng ban: Trung tá Trần Quyết Chí

4. Một số kết quả nổi bật

Với nhiệm vụ bảo đảm hậu cần cho mọi hoạt động của Bệnh viện, từ những ngày đầu Bệnh viện đứng chân ở khu vực Cầu xe Jeep thuộc chiến khu D, cơ quan hậu cần đã khắc phục mọi khó khăn trong rừng để cơ bản bảo đảm được các mặt hậu cần phục vụ cho cán bộ nhân viên và thương bệnh binh.

 

Sau khi tiếp quản cơ sở hạ tầng của Bệnh viện tiểu khu Biên Hoà thuộc Quân khu 3 nguỵ quyền Sài Gòn tại thành phố Biên Hoà để triển khai Viện Quân y 7B, cơ quan hậu cần đã khẩn trương sắp xếp cơ sở vật chất doanh trại, nơi ăn ở, làm việc và điều trị bệnh nhân của các khoa ban, bảo đảm cho Bệnh viện tổ chức hoạt động được ngay. Phát huy truyền thống tự lực, tự cường của ngành hậu cần quân đội, từ năm 1979 cơ quan hậu cần đã tổ chức tăng gia với diện tích 26ha tại một số địa phương trong địa bàn tỉnh để tổ chức trồng mỳ, ngô, mía, giong riềng. Cùng với đó là tổ chức chăn nuôi heo, làm đậu phụ, trồng rau xanh quanh Bệnh viện, tạo nguồn thu cho Bệnh viện nâng cao đời sống cho cán bộ, nhân viên.

 

Qua 50 năm phấn đấu và trưởng thành, Ban Hậu cần luôn hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm mọi mặt về công tác hậu cần cho Bệnh viện thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Đội ngũ cán bộ, nhân viên Ban Hậu cần các thời kỳ luôn nêu cao tình thần, thái độ và trách nhiệm phục vụ. Bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn chế độ quân nhu cho thương bệnh binh và nhân viên. Đội ngũ lái xe luôn chấp hành nghiêm luật lệ khi tham gia giao thông, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng phương tiện đảm bảo hệ số an toàn kỹ thuật. Khắc phục mọi khó khăn về cơ sở hạ tầng, vật chất doanh trại tổ chức sửa chữa, cải tạo, xây dựng đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh nhân.

 

Đến nay, cán bộ nhân viên doanh trại đã có thể tự sửa chữa được hầu hết các trang thiết bị doanh trại, kể cả những trang thiết bị hiện đại, tiết kiệm kinh phí cho Bệnh viện. Để tạo cho cảnh quan, môi trường bệnh viện được gọn sạch, đội ngũ cán bộ nhân viên hậu cần còn tổ chức trồng hoa cây cảnh trang trí cho Bệnh viện trong dịp lễ, tết. Thực hiện nhiệm vụ Bệnh viện giao, hàng năm cơ quan hậu cần phối hợp với các địa phương tổ chức xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Danh Mục Trang Liên Quan

DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNHXem tất cả >

Thông Tin Liên Hệ :

BỆNH VIỆN QUÂN Y 7B BIÊN HÒA ĐỒNG NAI - CỤC HẬU CẦN QUÂN KHU 7
Số ĐKKD/MST : 3601575368 Cấp Ngày 07/04/2009
Nơi Cấp : Cục Thuế Tỉnh Đồng Nai
Địa Chỉ : 1137 Đường Nguyễn Ái Quốc, Phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai

ĐT : 02513 99 60 60

Email : bvquany7b@gmail.com

 

Kết Nối Fanpage Facebook