Ngày Đăng : 25/09/2022 

Tác Giả : AdminKhoa Dược1. Ngày truyền thống: Khoa Dược – Trang bị được thành lập ngày 19 tháng 10 năm 1999, theo Quyết định số 779/1999/QĐ-TM ngày 19/10/1999 của Bộ Tổng tham mưu.

Tập thể cán bộ, nhân viên Khoa Dược

 

2. Chức năng, nhiệm vụ

a) Chức năng: Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

b) Nhiệm vụ: Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa).

Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu.

Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị. Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.

Tổ chức pha chế thuốc, hóa chất sát khuẩn, bào chế thuốc đông y, sản xuất thuốc từ dược liệu sử dụng trong bệnh viện.

Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.

Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.

Nghiên cứu khoa học và đào tạo; là cơ sở thực hành của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học về dược.

Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng kháng sinh trong bệnh viện.

Tham gia chỉ đạo tuyến; Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu; Tham gia theo dõi, quản lý kinh phí sử dụng thuốc.

Quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định.

Thực hiện nhiệm vụ cung ứng, theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra, báo cáo về vật tư y tế tiêu hao (bông, băng, cồn, gạc) khí y tế.

 

3. Lãnh đạo khoa qua các thời kỳ:

Đồng chí Nguyễn Tư Hiền (1972 – 1978)
Đồng chí Nguyễn Duy Phong (1978 – 1995)
Đồng chí Phạm Phú Phi (1995 – 1997)
Đồng chí Dương Nguyên Sản (1997 – 2011)
Đồng chí Chúc Mai Hiên (2011 – 2012)
Đồng chí Phạm Hữu Kiên (2012 – 2019)
Đồng chí Chúc Mai Hiên (2019 – nay)
Lãnh đạo khoa hiện nay
Trưởng khoa: DS-CK II Chúc Mai Hiên

blank

Trung tá DS-CK II Chúc Mai Hiên – Chủ nhiệm khoa

 

4. Một số kết quả nổi bậc

Khoa Dược – Trang bị từ khi được thành lập luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, bảo đảm cung ứng đầy đủ thuốc, hóa chất, sinh phẩm và vật tư y tế có chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của bệnh nhân. Đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, khoa phải thực hiện bảo đảm nhu cầu thuốc, hóa chất, vật tư y tế cùng một lúc cho nhiều nhiệm vụ khác nhau của bệnh viện, đồng thời cử cán bộ tham gia theo yêu cầu cấp trên. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, tập thể và nhiều cá nhân tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch đã vinh dự được Tư lệnh Quân khu và Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh khen thưởng với nhiều danh hiệu khác nhau.
Trong quá trình công tác, chỉ huy khoa luôn quan tâm phát triển nguồn nhân lực cả về tổ chức biên chế và trình độ chuyên môn. Đến nay, đội ngũ cán bộ, nhân viên khoa gồm 22 người, trong đó có 01 Thạc sĩ Dược sĩ Chuyên khoa II, 02 Thạc sĩ, 01 Dược sĩ Chuyên khoa I, 06 Dược sĩ đại học, 09 Dược sĩ cao đẳng và Dược sĩ trung cấp, 01 Dược tá và 02 kỹ sư. Các bộ phận công tác chuyên môn được hoàn thiện với đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề và có đạo đức tốt luôn hướng đến sự hài lòng của người bệnh.
Công tác tạo nguồn trang thiết bị y tế được quan tâm thường xuyên, đến nay bệnh viện đã có nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như: máy CT Scanner; hệ thống phẩu thuật nội soi ổ bụng, tiết niệu; hệ thống phẩu thuật nội soi khớp gối; hệ thống phẩu thuật chấn thương chỉnh hình; máy xét nghiệm sinh hóa CA-800; máy xét nghiệm huyết học 18 thông số ; nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấp bằng công nghệ Plasma … Trang thiết bị y tế của bệnh viện đều được lập lý lịch, thẻ tài sản cố định, tiến hành lập phiếu xuất kho, bàn giao, hướng dẫn sử dụng đến từng khoa ban. Trong quá trình sử dụng, các thiết bị y tế của bệnh viện thường xuyên được kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh nhân. Khoa Dược – Trang bị chấp hành nghiêm các quy định về kiểm định, kiểm chuẩn và an toàn bức xạ, không để xảy ra tình trạng mất an toàn có liên quan đến các thiết bị trên.

5. Thành tích khen thưởng

Trong quá trình công tác, Khoa Dược – Trang bị nhiều năm liền đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến cấp Cục Hậu cần Quân khu, đồng thời nhiều cá nhân trong khoa đã vinh dự nhận được các hình thức khen thưởng khác nhau, nổi bậc là:

– 01 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba.
– 01 Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.
– 01 Giấy khen của Tổng cục Hậu cần.
– 03 Bằng khen cấp Quân khu.

6. Đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Công tác nghiên cứu khoa học qua các thời kỳ đều được chỉ huy khoa quan tâm, khuyến khích thực hiện. Kết quả, Khoa Dược – Trang bị đã có nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được nghiệm thu, trong đó tiêu biểu có 06 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công nhận.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Thông Tin Liên Hệ :

BỆNH VIỆN QUÂN Y 7B BIÊN HÒA ĐỒNG NAI - CỤC HẬU CẦN QUÂN KHU 7
Số ĐKKD/MST : 3601575368 Cấp Ngày 07/04/2009
Nơi Cấp : Cục Thuế Tỉnh Đồng Nai
Địa Chỉ : 1137 Đường Nguyễn Ái Quốc, Phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai

ĐT : 02513 99 60 60

Email : bvquany7b@gmail.com

 

Kết Nối Fanpage Facebook