Ngày Đăng : 25/09/2022 

Tác Giả : AdminKhoa Khám Bệnh – Cấp Cứu Ban Đầu1. Khoa Cấp Cứu Ban Đầu được thành lập ngày 8/5/2017 theo quyết định của Bộ Tổng Tham Mưu QĐNDVN (được tách ra từ khoa Khám Bệnh). Đến năm 2019, do đặc điểm tình hình của Bệnh viện, Đảng ủy, BGĐ Bệnh viện quyết định ghép khoa CCBĐ và Khoa Khám Bệnh thành khoa Khám Bệnh – Cấp cứu Ban đầu.

 


Tập thể Khoa khám bệnh – Cấp cứu ban đầu

2. Chức năng nhiệm vụ của Khoa

Chức năng khoa Khám Bệnh: Tiếp đón, khám chữa bệnh ngoại trú, chọn lọc bệnh nhân vào điều trị nội trú, Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bệnh.
Chức năng của khoa Cấp Cứu ban đầu: thu dung tiếp nhận phân loại xử lý cấp cứu ban đầu tất cả các bệnh nhân thuộc diện cấp cứu theo thứ tự ưu tiên. Điều trị ổn định chuyển người bệnh về các chuyên khoa phù hợp.
Ngoài ra, khoa còn đảm nhận nhiệm vụ hồi sức cho tất cả các bệnh nhân của Bệnh viện.

3. Tổ chức, biên chế Khoa

– Tổ chức: Khoa khám bệnh
– Biên chế: 18 cán bộ nhân viên (02 BS, 01 ĐDT, 15 ĐD)
– Chỉ huy Ban Tài chính qua các các thời kỳ:
+ Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Sen: Từ khi thành lập đến nay
– Lãnh đạo Khoa hiện nay:

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Sen

blank

Trung tá BS – CKI Nguyễn Thị Sen – CN Khoa KB – CCBĐ

 

4. Một số kết quả nổi bật

Từ khi thành lập đến nay khoa đã phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám đốc giao.

Nội bộ khoa luôn đoàn kết, thống nhất, nhân viên yên tâm công tác.

Năm 2018, khoa được chọn là mô hình điển hình tiên tiến của Bệnh viện. Mô hình điển hình tiên tiến “chăm sóc người bệnh bằng cả trái tim” được triển khai từ 2/2018 với hai khâu chính là “chăm sóc người bệnh qua tin nhắn” và “tủ thuốc từ thiện”. Nhằm mục tiêu xây dựng khoa ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; lấy người bệnh làm trung tâm để nâng cao chất lượng khám và điều trị.

Trong quá trình thực hiện mô hình, khoa luôn bám sát phương châm “ cấp cứu kịp thời, đón tiếp niềm nở, giải thích chu đáo”. Kết quả thực hiện trong năm 2018 đến nay đã tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho 1.300 – 1.500 lượt người/tháng, trong đó có những ca bệnh nặng như sock chấn thương, sock phản vệ, ngừng tuần hoàn hô hấp, chửa ngoài tử cung vỡ… Với tinh thần thân thiện, hoà nhã, vui vẻ tạo ấn tượng tốt đẹp và sự yên tâm cho người bệnh. Cùng với công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhân viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chế độ giao tiếp với người bệnh; tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh hoàn thiện các thủ tục hành chính. Khoa đã tiến hành cấp phát thuốc miễn phí cho 70 lượt đối tượng cấp cứu là người tàn tật, người già, người có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt tại đây, người bệnh được chăm sóc sức khoẻ qua “tin nhắn” như được tư vấn tình trạng bệnh, cách chăm sóc vết thương, sử dụng thuốc, sinh hoạt, ăn uống, nhắc lịch tái khám. Kết quả đã tạo sự hài lòng, tin cậy từ người bệnh. Trong năm 2018 khoa đã nhắn tin cho 360 lượt người bệnh.
Ngoài ra, tại khoa đã triển khai mô hình “ 5S’’, nhằm xây dựng môi trường làm việc khoa học, gọn gàng, sạch sẽ. Vì thế mà nâng cao chất lượng khám và điều trị.

5. Thành tích khen thưởng

– Năm 2018: Giấy khen “Đơn vị tiên tiến do Cục Hậu Cần QK”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Thông Tin Liên Hệ :

BỆNH VIỆN QUÂN Y 7B BIÊN HÒA ĐỒNG NAI - CỤC HẬU CẦN QUÂN KHU 7
Số ĐKKD/MST : 3601575368 Cấp Ngày 07/04/2009
Nơi Cấp : Cục Thuế Tỉnh Đồng Nai
Địa Chỉ : 1137 Đường Nguyễn Ái Quốc, Phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai

ĐT : 02513 99 60 60

Email : bvquany7b@gmail.com

 

Kết Nối Fanpage Facebook