Ngày Đăng : 20/07/2024

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tri ân ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

(QK7 Online) – Ngày 20/7, Bệnh viện Quân y 7B, Ban liên lạc truyền thống Quân y viện K50 tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu tại phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân đến khám, ngay từ khâu khảo sát đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương sớm phổ biến nội dung chương trình đến từng hộ gia đình, thông báo đúng đối tượng và tổ chức khám tập trung tại UBND phường. Khi nghe tin có đoàn bác sĩ quân y của Bệnh viện Quân y 7B đến khám, bà con rất phấn khởi và chủ động đến từ sớm.
Đại tá, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 7B phát biểu
Phát biểu tại buổi thăm khám, Đại tá, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “Hành trình thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ toàn quân nói chung, Bệnh viện Quân y 7B nói riêng đối với các đối tượng chính sách, đồng bào gặp nhiều khó khăn  trên địa bàn Phường Xuân Tâm, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Đây cũng là điều kiện tốt giúp đội ngũ y, bác sĩ của viện thể hiện rõ hơn trách nhiệm chăm sóc sức khỏe với cộng đồng, xã hội; góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân”.
Người dân phấn khởi và chủ động đến thăm khám từ sớm.
Nhằm mục đích đạt hiệu quả cao cho đợt công tác, Bệnh viện đã lựa chọn 15 cán bộ y, bác sỹ là những cán bộ có trình độ cao, chuyên sâu, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình tham gia. Để thuận tiện cho nhân dân trong việc khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, đoàn đã bố trí 4 bàn khám và các thủ thuật như đo huyết áp, siêu âm, điện tim… Mặc dù người dân đến đông, nhưng các y, bác sĩ luôn niềm nở, ân cần, tận tình trong quá trình thăm khám, tư vấn sức khỏe nên người dân vô cùng hài lòng.
Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng 110 phần quà đến các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.
Cùng với việc khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Đoàn công tác của Bệnh viện đến thăm, tặng quà hai gia đình chính sách, người có công với cách mạng là: gia đình ông Võ Văn Na, sinh ngày 25/10/1935, cán bộ hưu trí tại khu phố Tân Xuân, Đảng viên 65 năm tuổi Đảng, thương binh 4/4; gia đình ông Văn Tấn Sắc, sinh ngày 01/02/1939, cán bộ hưu trí khu phố Tân Trà, Đảng viên 60 năm tuổi Đảng, thương binh 3/4, nhiễm chất độc hóa học từ 21-40%.
Gia đình bác Võ Văn Na, cán bộ hưu trí tại khu phố Tân Xuân, Đảng viên 65 năm tuổi Đảng, thương binh 4/4.
Gia đình bác Văn Tấn Sắc, cán bộ hưu trí tại khu phố Tân Trà, Đảng viên 60 năm tuổi Đảng, thương binh 3/4, nhiễm chất độc hóa học từ 21-40%.
Cũng nằm trong chuỗi hoạt động, Đoàn công tác đã đến dâng hương và nghe lịch sử tại Di tích lịch sử Quốc gia “Địa điểm chiến thắng Đồng Xoài”, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 141 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh đã hy sinh vì độc lập dân tộc.
Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Di tích Địa điểm chiến thắng Đồng Xoài.