Ngày Đăng : 26/03/2024

Bệnh viện Quân y 7B tổ chức về nguồn tại Địa đạo Củ chi

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), ngày 26/3, cán bộ, đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 7B tổ chức chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ” tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham quan hầm địa đạo.

Tại đây, cán bộ, đoàn viên, thanh niên bệnh viện được xem những đoạn phim tư liệu ghi lại cảnh sinh hoạt và chiến đấu của quân và dân Củ Chi, nghe thuyết minh về những chiến công của ông cha ta thời kháng chiến chống Mỹ.

Sau khi tham quan khu địa đạo, đoàn di chuyển đến Đền Bến Dược để tưởng niệm công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc.

Đoàn tham quan Đền Bến Dược.

Thông qua chương trình nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống vẻ vang của dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam  trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Qua đó, giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 7B hiểu được vị trí, vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần và sức mạnh chiến đấu bất khuất của các thế hệ cha anh đi trước. Từ đó không ngừng học tập và rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao.