Ngày Đăng : 12/05/2023

BỆNH VIỆN QUÂN Y 7B TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 2 NĂM 2023

Nhằm chào mừng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” lần thứ 2 năm 2023 (21/4/2023) . Nâng cao giá trị của sách, ý nghĩa văn hóa đọc và sự cần thiết của Ngày Sách Việt Nam trong đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sỹ, người lao động
Ngày 12/5/2023, Bệnh viện Quân y 7B đã tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc với chủ đề “Sách Nhận thức – Đổi mới và Sáng tạo”. Hoạt động đã giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên và người lao động về giá trị, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, góp phần phát triển năng lực, phẩm chất, hoàn thiện nhân cách con người. Hoạt động còn giúp tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, chến sỹ, người lao độngh biết được tầm quan trọng của việc đọc sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, tìm kiếm tư liệu phục vụ cho việc học tập, công tác và giải trí lành mạnh, bổ ích hướng tới xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Bên cạnh đó, hoạt động giúp phát huy hiệu quả hoạt động thư viện theo hướng thân thiện, tích cực, xây dựng thư viện mở .
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Tô Văn Vịnh – Phó chủ nhiệm Chính trị cục Hậu cần, ông Võ Xuân Lê – Phó Giám đốc thư viện Tỉnh Đồng Nai cùng diện các cơ quan đơn vị trong Cục Hậu cần và cán bộ, chiến sỹ, nhân viên, người lao động trong bệnh viện Quân y 7B

blankPhát biểu khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, thượng tá Trần Văn Duy – Chính ủy bệnh viện Quân Y 7B nhấn mạnh “Thông qua việc đọc sách giúp cho cán bộ, chiến sĩ, người lao động cảm nhận sâu sắc hơn mạch nguồn cảm xúc trong từng câu, từng chữ, đặc biệt là những trang văn viết về những người anh hùng cách mạng đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Văn hóa sách khơi dậy trong cán bộ, chiến sỹ, nhân viên tinh thần tích cực, tự giác học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội. Thông qua đọc sách, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để cán bộ, chiến sĩyx, người lao động có điều kiện giao lưu, học tập nâng cao trình độ chính trị, quân sự, chuyên môn, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” từ đó nâng cao kiến thức toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, xây dựng Quân đội, đất nước ngày càng vững mạnh.
Tại Ngày sách và Văn hóa đọc lần này, Bệnh viện quân y 7B phối hợp thư viện tỉnh Đồng Nai trưng bày, giới thiệu trên 1.500 cuốn sách được xếp nghệ thuật với những mô hình sáng tạo, bố trí theo các mảng sách.
Tại mảng sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh”, giữa trung tâm những cuốn sách được xếp theo mô hình trái tim và chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh cùng cờ Đảng, cờ Tổ Quốc. Ở mảng này, với gần 200 cuốn sách nội dung chủ yếu đi sâu vào đường lối lãnh đạo của Đảng trong đấu tranh giành chính quyền; trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.