Ngày Đăng : 24/09/2022 

Tác Giả : AdminBệnh viện Quân y 7B chú trọng nâng cao y đức và y thuậtBệnh viện Quân y 7B, Cục Hậu cần Quân khu 7 là bệnh viện hạng II trong Quân đội. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y phải như từ mẫu”, những năm qua, bệnh viện tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế theo phương châm “Sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật”, phong cách phục vụ trách nhiệm, nhiệt tình, chu đáo, tạo niềm tin của người bệnh.

Chụp cắt lớp vi tính bằng máy CT 16 lát tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh,Bệnh viện Quân y 7B. Ảnh: CTV

Sáng về y đức

Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện triển khai đồng bộ nhiều chủ trương, giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn và y đức cho cán bộ, nhân viên y tế. Trước hết, bệnh viện thường xuyên làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền để cán bộ, nhân viên nhận thức rõ sự cao quý, vị trí quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người của nghề y. Đồng thời, đòi hỏi mỗi thầy thuốc, dù ở cương vị nào cũng phải phấn đấu thực hiện tốt phương châm “Sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật”. Trong thực hành y nghiệp, luôn thể hiện là người có trí tuệ, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; có lòng nhân ái, trách nhiệm cao với người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, là mục đích phục vụ.

Bệnh viện yêu cầu mỗi tập thể, cá nhân phải quán triệt và thực hiện đúng 12 điều y đức; chú trọng gắn xây dựng y đức với đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động: “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới; “Xây dựng đơn vị Quân y 5 tốt”; “Chiến sĩ Quân y làm theo lời Bác Hồ dạy”,… Đặc biệt, xây dựng y đức được xem là nội dung chính trong đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với từng tập thể, cá nhân trong bệnh viện.

Thực hiện khẩu hiệu “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, cán bộ, nhân viên bệnh viện có thái độ nhẹ nhàng, ân cần, đồng cảm, giải thích kỹ càng, luôn quan tâm và lắng nghe ý kiến để người bệnh tin tưởng, an tâm điều trị; tuyệt đối không được gợi ý để nhận quà biếu của bệnh nhân khi vào khám, điều trị; đối với đồng nghiệp thực hiện đúng điều lệnh, tôn trọng, giúp đỡ lẫn nhau. Bằng cách đó, bệnh viện xây dựng được đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế có phong cách giao tiếp hòa nhã, lịch sự, ứng xử văn minh, sống trong sạch, lành mạnh; khắc phục các biểu hiện quan liêu, gây phiền hà người bệnh.

 

Giỏi y lý, y thuật

 

Gắn chặt với xây dựng y đức, bệnh viện chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ y lý, y thuật cho cán bộ, nhân viên y tế. Thực tế cho thấy, y đức không chỉ biểu hiện ở tinh thần, thái độ, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, mà còn thể hiện qua năng lực chuyên môn, chất lượng, hiệu quả khám, điều trị cho người bệnh. Vì vậy, bệnh viện luôn quan tâm nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiên cứu khoa học; đổi mới trang thiết bị y tế.

Đảng ủy bệnh viện ban hành Nghị quyết chuyên đề “Nâng cao trình độ chuyên môn và phát triển kỹ thuật của bệnh viện”. Trong đó, xác định những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm xây dựng bệnh viện có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, làm chủ trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ của khoa học y khoa vào khám, chữa bệnh.

Bằng nhiều hình thức, bệnh viện tích cực đổi mới nội dung, chương trình huấn luyện sát với yêu cầu thực tiễn; đồng thời, thực hiện phương châm trên bồi dưỡng dưới, thầy thuốc giỏi, có kinh nghiệm bồi dưỡng những người mới ra trường; lựa chọn những thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, năng lực sư phạm tốt để bồi dưỡng, huấn luyện tại chức cho các đối tượng. Việc tổ chức các buổi hội thảo, rút kinh nghiệm chuyên môn, chuyên ngành; tự học, tự nghiên cứu và trao đổi… được khuyến khích với nhiều phương pháp, hình thức phù hợp. Bệnh viện chỉ đạo Khoa Khám bệnh và các khoa lâm sàng, cận lâm sàng… thường xuyên phối hợp chặt chẽ, tạo sự đồng bộ trong chẩn đoán, khám, chữa bệnh. Đến nay, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện không ngừng trưởng thành về mọi mặt; trình độ đa khoa cơ bản tốt; trên hết là có phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, năng lực thực hành y nghiệp vững.

Những kết quả, kinh nghiệm trong triển khai phương châm “Sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật” thời gian qua là nền tảng, động lực quan trọng để cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 7B tiếp tục phấn đấu thực hiện ngày càng tốt hơn lời dạy của Bác Hồ đối với thầy thuốc, xứng đáng với truyền thống đơn vị cũng như niềm tin yêu của bộ đội và Nhân dân trên địa bàn.

Đại tá Hoàng Văn Tuấn
Chính ủy Bệnh viện Quân y 7B

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Thông Tin Liên Hệ :

BỆNH VIỆN QUÂN Y 7B BIÊN HÒA ĐỒNG NAI - CỤC HẬU CẦN QUÂN KHU 7
Số ĐKKD/MST : 3601575368 Cấp Ngày 07/04/2009
Nơi Cấp : Cục Thuế Tỉnh Đồng Nai
Địa Chỉ : 1137 Đường Nguyễn Ái Quốc, Phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai

ĐT : 02513 99 60 60

Email : bvquany7b@gmail.com

 

Kết Nối Fanpage Facebook